Mặt tiền nhà là phần đặc biệt quan trọng trong việc quyết định một ngôi nhà đẹp. Chính vì vậy, việc lựa chọn được mặt tiền đẹp và thích hợp là việc làm rất quan trọng. Tại bài viết dưới đây, USKOLOR sẽ gửi đến bạn những mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất, hãy đón đọc nhé!

Phân loại mặt tiền nhà đẹp

Mặt tiền nhà được chia làm 3 loại chính dựa trên hình khối kiến trúc, kiểu dáng mới và phong cách thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu những cách phân loại này nhé!

Phân chia theo hình khối kiến trúc

 • Nhà ống 1 tầng đến nhiều tầng
 • Nhà mái thái 2 tầng đến nhiều hơn 2 tầng
 • Nhà cấp 4, nhà vườn
 • Biệt thự 1 tầng đến nhiều tầng

Phân chia theo kiến trúc mái

 • Thiết kế mái bằng
 • Thiết kế mái thái
 • Thiết kế mái lệch

Phân chia theo phong cách thiết kế

 • Thiết kế mặt tiền nhà hiện đại
 • Thiết kế mặt tiền nhà Tân cổ điển
 • Thiết kế mặt tiền nhà cổ điển
 • Thiết kế mặt tiền nhà theo kiến trúc Pháp, phương tây

Kinh nghiệm để lựa chọn những mẫu mặt tiền nhà đẹp

Lựa chọn mẫu mặt tiền nhà đẹp phù hợp
Lựa chọn mẫu mặt tiền nhà đẹp phù hợp

Hình khối kiến trúc cân đối với không gian

Dù mặt tiền nhà phố, nhà nông thôn hay kiểu nhà nào khác. Các bạn vẫn nên lựa chọn những mẫu kiến trúc cân đối với toàn bộ không gian. Mặt tiền nhà đẹp thông thường sẽ có dao động trung bình từ 4m đến 8m. Từ diện tích này, gia chủ và các nhà thiết kế sẽ đưa ra những phương pháp thiết kế và xây dựng phù hợp nhất.

Tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Để có thể có được một mặt tiền nhà, bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ giúp bạn tìm ra phương án xây dựng khoa học nhất. Họ sẽ thu thập thông tin,. Lên ý tưởng và tư vấn cho bạn cách phối màu sơn mặt tiền nhà, cách trang trí mặt tiền nhà phù hợp nhất.

Chọn mặt tiền nhà đẹp phù hợp với kinh tế

Bạn nên lựa chọn những mặt tiền nhà phù hợp với kinh tế của bạn, không cần phải làm quá cầu kỳ thì mới đẹp. Mặt tiền đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nên bạn hoàn toàn có thể có được mẫu mặt tiền đẹp với chi phí phải chăng nhé!

Định hình phong cách thiết kế yêu thích trước

Nếu bạn có được phong cách yêu thích trước rồi thì các nhà thiết kế, tư vấn sẽ làm việc nhanh hơn. Đội ngũ thiết kế từ đó sẽ đưa ra những phương án phù hợp nhất. Từ đó hướng đến phong cách yêu thích của gia chủ.

Các mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất hiện nay

Khối chữ C cho sự uyển chuyển

Để có được điểm nhấn cho mặt tiền nhà phố, các nhà thiết kế thường sẽ áp dụng khối hình hộp chữ nhật với khối chữ C để tạo nên sự uyển chuyển. Không những thế, sự kết hợp này còn đem đến vẻ đẹp khỏe khoắn, phá cách cho toàn công trình.

Thiết kế đua ra của ban công

Thiết kế mặt tiền đua ra ban công
Thiết kế mặt tiền đua ra ban công

Một trong những thiết kế mặt tiền nhà đẹp chính là việc lựa chọn khối ban công đua ra so với tầng 1. Đây là mẹo vừa mở rộng được không gian sử dụng, vừa căn chỉnh được hình khối một cách khoa học nhất. Từ đó tổng thể của cả ngôi nhà sẽ trở nên cân đối hơn.

Thiết kế đối xứng của cửa cổng

Đây là thiết kế được áp dụng nhiều trong các thiết kế nhà ống 2 tầng để tạo điểm nhấn đặc biệt. Cửa cổng sẽ được thiết kế đối xứng đẹp mắt trước mặt tiền chạy thẳng. Mẫu thiết kế này thường được lắp đặt thêm hệ thống cửa kính để thu hút ánh sáng.

Mặt tiền nhà đẹp kiến trúc mái thái

Thiết kế mặt tiền kiểu mái Thái
Thiết kế mặt tiền kiểu mái Thái

Thiết kế mái thái cũng là một trong những mẫu mặt tiền nhà đẹp được nhiều gia đình lựa chọn. Khi áp dụng thiết kế này, các kiến trúc sư sẽ phải tính toán rất chi tiết về số đo, hệ thống ban công, hệ thống gạch ốp. Chúng cần được xem xét hài hoà, kỹ lưỡng để có thể đem đến một mặt tiền đẹp.

Kiến trúc Tân cổ điển

Kiến trúc mặt tiền tân cổ điển là khối kiến trúc cầu kỳ, chi phí đầu tư rất cao và hạn chế diện tích áp dụng. Vì nó phù hợp hơn với những diện tích rộng. Khi áp dụng thiết kế này, ngôi nhà của bạn sẽ toát lên được sự sang trọng, kiên cố và vững chắc. Khi kết hợp cùng cách phối màu sơn mặt tiền nhà thì mặt tiền sẽ trở nên nhã nhặn và hài hoà.

Mặt tiền nhà đẹp sẽ giúp định hình phong cách cho toàn bộ ngôi nhà cũng như gia chủ. Hãy lựa chọn một mẫu thiết kế mặt tiền phù hợp nhất với mình qua bài viết trên của chúng tôi nhé!