Việc lựa chọn cổng nhà đẹp là việc làm rất quan trọng để có ngôi nhà đẹp. Chính vì vậy, cổng nhà không thể lựa chọn và xây dựng tùy ý, nó cần phải phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ. Vậy lựa chọn cổng nhà hợp phong thủy như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của USKOLOR nhé!

1. Cách chọn phương hướng đặt cổng nhà đẹp theo phong thủy

Các phương hướng đặt cổng nhà theo phong thủy
Các phương hướng đặt cổng nhà theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, cổng nhà chính là nơi sinh khí đi vào. Nên việc chọn cổng nhà sẽ quyết định đến tài vận của gia chủ. Hãy nắm bắt thật kỹ cách chọn phương hướng đặt cổng nhà phong thủy theo từng mệnh dưới đây nhé!

  • Mệnh Kim: Đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim thì hướng Nam là hướng kiêng kỵ để đặt cổng nhà đẹp. Bởi hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa rất khắc với Kim.
  • Mệnh Mộc: Cổng nhà cần phải tránh hướng Tây – Tây Bắc bởi đây là hướng rất kỵ với gia chủ thuộc mệnh Mộc. Nên bạn hãy chú ý để lựa chọn được hướng đặt cổng nhà phong thủy hợp nhé!
  • Mệnh Thủy: Đối với mệnh Thủy thì gia chủ không nên xây cổng nhà đẹp theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Bởi đây là 2 hướng thuộc ngũ hành Mộc rất khắc Thủy nên sẽ không mang đến sự may mắn.
  • Mệnh Hỏa: Bạn không nên xây dựng nhà theo hướng Bắc. Đây là hướng thuộc ngũ hành Thủy, không phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa.
  • Mệnh Thổ: Bạn tuyệt đối không được xây cổng đẹp theo hướng Đông – Đông Nam nếu như không muốn vận xui đến với gia đình mình. Hãy lựa chọn các hướng khác nhé!

2. Chọn màu sắc, chất liệu cho cổng nhà hợp phong thủy

Ngoài hướng cổng thì màu sắc và chất liệu cũng là điều mà gia chủ cần quan tâm khi xây dựng cổng nhà đẹp theo phong thủy. Để có thể chọn được cổng nhà phù hợp, bạn cần lưu tâm đến những vấn đề sau đây:

Mệnh Kim: Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim thì cổng nhà đẹp màu bạc và trắng. Với thiết kế dáng cong mềm mại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chất liệu thích hợp nhất được sử dụng chính là inox cao cấp.

Cổng nhà đẹp hợp mệnh Kim
Cổng nhà đẹp hợp mệnh Kim

Mệnh Mộc: Cổng nhà hợp phong thủy được làm bằng kim loại sơn giả gỗ hoặc cổng gỗ mang hơi hướng cành lá thiên nhiên. Đây chính là chất liệu phù hợp nhất dành cho gia chủ mệnh Mộc.

Cổng nhà đẹp hợp mệnh Mộc
Cổng nhà đẹp hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy: Xanh nước biển và đen là màu sắc phù hợp với mệnh Thủy. Hãy chọn những thiết kế có nhiều đường uốn lượn bởi đây chính là điểm may mắn đến cho gia chủ thuộc ngũ hành Thủy.

Cổng nhà đẹp hợp mệnh Thủy
Cổng nhà đẹp hợp mệnh Thủy

Mệnh Hỏa: Một chiếc cổng được thiết kế sắc cạnh cùng gam màu nóng là đỏ và vàng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cổng nhà đẹp hợp mệnh Hỏa
Cổng nhà đẹp hợp mệnh Hỏa

Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ cần quan tâm đến những cổng nhà phong thủy có màu vàng nâu. Được thiết kế dáng vuông hoặc chữ nhật chắc chắn. Kết hợp tường rào hai bên bằng gạch sẽ đem lại sự vững chãi cho ngôi nhà của bạn.

Cổng nhà đẹp hợp mệnh Thổ
Cổng nhà đẹp hợp mệnh Thổ

3. Những điều cần lưu ý khi xây dựng cổng nhà đẹp hợp phong thủy

Để có được một chiếc cổng nhà vừa đẹp và vừa hợp với phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không xây cổng nhà đối diện phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi riêng tư bậc nhất trong ngôi nhà vì vậy sự kín đáo luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn đặt cổng nhà đối diện với phòng ngủ thì không gian yên tĩnh đó sẽ bị phá hủy. Theo phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ.
  • Không xây cổng nhà đẹp quá kín: Bởi những chiếc cổng nhà quá kín cổng cao tường sẽ ngăn chặn mọi sinh khí vào nhà. Đây là điều kiêng kỵ lớn trong việc xây dựng cổng nhà phong thủy.
  • Tránh xây dựng cổng nhà đối diện bếp nấu ăn: Phòng bếp chính là nơi tạo nên hạnh phúc, sự đầm ấm cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu cổng nhà được đặt đối diện với phòng bếp thì tài lộc, may mắn sẽ theo đó mà đi ra bên ngoài.
  • Cổng nhà phong thủy không xây đối diện cây to, cây cổ thụ: Cổng nhà đặt đối diện với cây to, cây cổ thụ sẽ đem đến vận xui cho gia chủ. Hơn nữa còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn cổng nhà đẹp hợp phong thủy là việc làm vô cùng quan trọng đối với các hộ gia đình. Hy vọng bài viết trên của USKOLOR đã giúp các gia đình chọn được cổng nhà ưng ý và khắc phục được những điều xui khi xây dựng cổng nhà nhé!