Trước khi hoàn thiện căn nhà hay sửa chữa thì việc tính toán chi phí sơn nhà là việc làm rất quan trọng. Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có được tính toán dự trù chi phí sơn nhà chính xác nhất nhé!

Chi phí sơn nhà là gì?

Chi phí sơn nhà chính là số tiền chi cho việc thuê nhân công, mua nguyên vật liệu để tiến hành công việc sơn nhà. Đây là số tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra cho công việc sơn nhà. Trước khi đi đến hoàn thiện một công trình xây dựng nào đó.

Chi phí sơn nhà là gì?
Chi phí sơn nhà là gì?

Có rất nhiều đơn vị nhận thi công sơn nhà. Đó có thể là nhà thầu đang xây nhà cho bạn hoặc là một đơn vị riêng. Mỗi đơn vị sẽ báo giá sơn nhà khác nhau nên bạn cần xem xét và cân nhắc thật kỹ nhé!

Giá sơn nhà phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá sơn nhà hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường các yếu tố sẽ là loại sơn bạn chọn, màu sơn, hãng sơn, số lượng nhân công và thời gian thi công. Mức chi phí sơn nhà này sẽ được báo trên diện tích, tính theo mét vuông. Việc tính toán được đầy đủ các yếu tố sẽ giúp có được bản chi phí đầy đủ và chính xác nhất trước khi tiến hành xây nhà.

Tính giá thành cho chi phí sơn nhà

Tính toán giá thành sơn nhà dựa vào các yếu tố khác nhau
Tính toán giá thành sơn nhà dựa vào các yếu tố khác nhau

Sơn nhà hết bao nhiêu tiền trên 1 mét vuông

Hiện nay, giá sơn nhà cũng hết sức đa dạng và có khoảng dao động tương đối lớn. Thông thường từ 30,000 đến 70,000 trên 1 mét vuông. Sự chênh lệch giá này dựa vào nhiều yếu tố. Đó là loại sơn, hàng sơn, chất lượng sơn, tay nghề đội sơn, số lượng thợ sơn và thời gian thi công.

Sơn nội thất hết bao nhiêu tiền?

Sơn nội thất là dòng sơn đặc thù nên sẽ có chi phí thi công riêng biệt. Thông thường, sơn nội thất sẽ có giá rẻ hơn sơn ngoại thất. Bởi chúng không phải chịu tác động từ những yếu tố thời tiết bên ngoài. Từ đó, giá thi công, nhân công cũng được tính rẻ hơn.

Sơn ngoại thất hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh sơn nội thất, sơn ngoại thất cũng là dòng sơn đặc thù. Ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như địa hình, phong cách thiết kế, số tầng nhà mà chi phí sơn sẽ khác nhau. Bạn nên hỏi rõ những đơn vị thi công sơn nhà, xây nhà để có cái nhìn tổng quan và dự trù được tốt nhất nhé!

Cách tiết kiệm chi phí sơn nhà cơ bản nhất

Để có thể giảm bớt được gánh nặng kinh tế trong việc xây nhà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các cách sau để giảm thiểu được thời gian và chi phí sơn nhà nhé!

Chuẩn bị mặt bằng thi công kỹ lưỡng

Nếu sơn nội thất, bạn nên kê đồ đạc trong nhà thật gọn gàng, phủ bạt lên trên để thuận tiện cho quá trình sơn nhà. Tránh những vết bẩn, vết sơn vào đồ đạc và cũng tránh được sự đổ vỡ. Bạn có thể tự tháo các công tắc điện, đèn, lau sạch bụi bẩn, vết bám trên tường. Để quá trình sơn nhà được nhanh hơn, sơn lên màu và bám được tốt nhất.

Tìm kiếm đơn vị thi công xây nhà, sơn nhà uy tín

Các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp các gia chủ hoàn thành được quy trình sơn trong thời gian nhanh nhất. Hạn chế được các mặt hỏng hóc đồ đạc, khai khống số lượng và ép về giá.

Tìm kiếm hãng sơn chất lượng và phù hợp nhất

Một hãng sơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sơn nhà, xây nhà
Một hãng sơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sơn nhà, xây nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn nổi tiếng với công dụng cũng như thành phần khác nhau. Bạn cần tính toán, xem xét đến nhu cầu sử dụng cũng như giá thành của từng loại sơn để có thể dự trù chi phí chính xác nhất. Sơn lót sẽ khác sơn phủ, sơn ngoại thất khác sơn nội thất, sơn phòng khách khác với phòng bếp… Hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ nhé!

Việc tính toán các chi phí trước khi tiến hành xây nhà là điều rất quan trọng để gia chủ không bị vượt chi tiêu. Chi phí sơn nhà và cách tính giá sơn nhà đã được USKOLOR chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ đó đã giúp bạn có được thông tin bổ ích nhất. Cùng chờ đón những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!