Mệnh Thổ đại diện cho người có bản tính khiêm tốn, sống giản dị và không khoa trương. Người mệnh Thổ nổi tiếng với sự bản lĩnh và vững vàng, khả năng kết nối cao nhờ sự khéo léo. Vậy khi muốn tăng may mắn, hạnh phúc cho bản thân thì họ nên chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của USKOLOR nhé!

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc nào?

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên màu sắc phù hợp sẽ là màu vàng, vàng đất và nâu. Những màu sắc này sẽ tạo nên sự chắc chắn, giàu sinh lực, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những tone màu như đỏ, hồng cũng rất phù hợp bởi Hoả sinh Thổ, sẽ bồi đắp và tạo dưỡng khí.

Người mệnh Thổ nên tránh những màu sắc nào?

Đối với người mệnh Thổ, bạn cần tránh những gam màu thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Những màu như xanh lá cây, xanh lục đậm, xanh da trời cần hạn chế tối đa sử dụng và để trong nhà. Để không ảnh hưởng đến vận may, tài lộc, sức khoẻ và công việc của người mệnh Thổ.

5 cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ tinh tế và phù hợp nhất

Sơn nhà màu vàng

Màu vàng đại diện cho sự kính trọng, sang trọng và ánh hào quang. Chính vì vậy, những căn nhà được sơn màu vàng luôn đem đến tinh thần thoải mái, thư giãn nhất sau ngày dài làm việc và học tập.

Căn phòng màu vàng cho sự tinh tế của gia chủ
Căn phòng màu vàng cho sự tinh tế của gia chủ

Sơn nhà màu nâu

Màu nâu chính là màu đặc trưng của đất nên rất phù hợp với người mệnh Thổ. Với những căn nhà theo phong cách cổ điển thì màu nâu sẽ rất thích hợp. Bởi nó mang đến sự tinh tế, văn minh và sạch sẽ. Những gia chủ trầm tính, yêu thích sự sang trọng thì hãy ưu tiên màu nâu lên hàng đầu nhé!

Phối màu nâu cho căn phòng thêm tinh tế
Phối màu nâu cho căn phòng thêm tinh tế

Sơn nhà màu đỏ

Màu đỏ cũng là một màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ nhưng lại không nên lạm dụng quá nhiều trong việc sơn nhà. Bởi màu đỏ mang năng lượng quá mạnh, sẽ áp chế các màu sắc khác. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng màu đỏ như là điểm nhấn trong ngôi nhà để tạo nên sự hài hòa nhất.

Điểm nhấn bằng màu đỏ cho ngôi nhà thêm độc đáo
Điểm nhấn bằng màu đỏ cho ngôi nhà thêm độc đáo

Sơn nhà màu hồng

Màu hồng thuộc hành Hoả rất phù hợp với những người mang mệnh Thổ. màu hồng cho bạn cảm giác của sự dịu dàng, viên mãn và hạnh phúc trong tình yêu. Bên cạnh đó, màu hồng còn là màu tượng trưng cho sự nữ tính, là màu sắc yêu thích của các bạn nữ. Nên thường được sử dụng để sơn phòng ngủ trẻ em, các cô nàng điệu đà…

Phòng ngủ màu hồng thể hiện sự ấm áp, nữ tính cho gia chủ mệnh Thổ
Phòng ngủ màu hồng thể hiện sự ấm áp, nữ tính cho gia chủ mệnh Thổ

Sơn nhà màu tím

Màu tím thể hiện cho sự thuỷ chung, tính cách kiên cường của gia chủ. Màu tím là màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ bởi đây là màu đem lại tài lộc, tạo sự thu hút đặc biệt. Chọn màu sơn nhà tím, bạn nên chọn những tone tím nhạt để chúng dễ dàng trung hoà với toàn bộ không gian.

Việc chọn được màu sơn nhà theo phong thuỷ phù hợp với người mệnh Thổ không phải là việc quá khó. Chỉ cần bạn nắm được những cách chọn trên của USKOLOR là sẽ có được 1 căn nhà như ý. Chúc các bạn thành công nhé!