Thi công sơn ngoại thất luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi lớp sơn bên ngoài vô cùng quan trọng khi phải chịu những tác động trực tiếp từ thời tiết, độ ẩm hay những yếu tố bên ngoài khác. Vậy cần lưu ý gì khi thi công để bề mặt sơn đạt hiệu quả cao? Các bạn hãy tiếp tục đón đọc bài viết của chúng tôi để biết những lưu ý đó là gì nhé!

Sử dụng bột trét tường trước khi sơn lót

Bột trét tường có chức năng làm bề mặt bằng phẳng và láng mịn hơn để khi sơn tường không còn xuất hiện những vết lõm. Bột trét tường matit dường như sẽ khắc phục được hết những khuyết điểm của bề mặt tường. Nên việc sử dụng chúng đầu tiên là việc làm cần thiết.

Sử dụng bột trét tường, bột matit giúp bề mặt tường phẳng và láng mịn
Sử dụng bột trét tường, bột matit giúp bề mặt tường phẳng và láng mịn

Chọn lớp sơn lót chống thấm, kháng kiềm tốt

Việc tường nhà bị ẩm mốc, thấm nước là nỗi lo hàng đầu của mỗi gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn lớp sơn lót ngoại thất có khả năng kháng nước, kháng kiềm, chống thấm là bước rất quan trọng. Có nhiều công trình không sử dụng sơn lót ngoại thất nên khi mưa lâu ngày làm thấm nước vào bên trong. Từ đó gây ra hiện tượng rêu mốc rất mất thẩm mỹ.

Sử dụng sơn lót ngoại thất để chống thấm và kháng kiềm tốt
Sử dụng sơn lót ngoại thất để chống thấm và kháng kiềm tốt

Tuy nhiên, khi chọn sơn lót, bạn nên chọn loại sơn có độ kháng nước, kháng kiềm, chống thấm cao. Từ đó ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối, thẩm mỹ được nâng cao.

Vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ trước khi thi công sơn ngoại thất trực tiếp

Trước khi thi công sơn ngoại thất hay làm bất cứ điều gì, bạn cần kiểm tra xem bề mặt tường đã sạch sẽ hay chưa? Bề mặt tường không được bám dính bụi bẩn hay các chất hóa học hay vật lý khác. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bám dính, độ liên kết giữa các màng sơn, lớp sơn. Từ đó khiến lớp sơn nhanh bị bong tróc. Màu sơn lên không chuẩn xác, tuổi thọ của lớp sơn tường nhanh xuống cấp.

Vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ trở thành một trong những lưu ý quan trọng nhất mà gia chủ và nhà thầu cần lưu ý khi thi công sơn ngoại thất.

Vệ sinh bề mặt tường là lưu ý rất quan trọng khi thi công sơn ngoại thất
Vệ sinh bề mặt tường là lưu ý rất quan trọng khi thi công sơn ngoại thất

Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với ngôi nhà

Đầu tiên, hãy xét đến vị trí ngôi nhà của bạn. Nếu ngôi nhà được đặt trong một khu biệt lập thì bạn có thể chọn một màu sơn nổi bật. Còn nếu gia đình bạn sống ở khu phố đông đúc, thì màu sáng đến trung tính sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Để biến không gian trở nên rộng rãi.

Một màu sơn ngoại thất đẹp quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà
Một màu sơn ngoại thất đẹp quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà

Bạn yêu thích sự yên bình, tinh tế và nhẹ nhàng? Màu sơn ngoại thất trắng kem, xanh dương nhạt, vàng nhạt, xám nhạt, hệ pastel sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đối với những màu sơn trên, bạn nên kết hợp với những màu sắc khác để tạo điểm nhấn và bớt đơn điệu. Khi thi công sơn, bạn nên tránh những màu sắc tối hoặc những màu đậm. Bởi điều này sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà trở nên u ám.

Đối với ban công, bạn cũng nên sơn màu sắc tương ứng. Sử dụng thêm những tấm chắn để giảm ánh nắng trực tiếp hắt vào nhà nếu ngôi nhà của bạn.

Nắm chắc được những lưu ý khi thi công sơn ngoại thất, bạn sẽ có được một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Do đó, đừng ngần ngại thực hiện hết những lưu ý mà USKOLOR bật mí ở trên nhé! Chúc các bạn thành công!