Màu hồng luôn là màu sắc được nhiều người yêu thích. Trên thực tế có rất nhiều các loại màu hồng khác nhau, và chúng cần pha với tỷ lệ khác nhau. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha màu hồng chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách pha màu hồng từ sơn

Chọn sắc đỏ

Màu hồng được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu đỏ và màu trắng. Chính vì vậy, các sắc đỏ khác nhau khi pha với màu trắng sẽ cho ra những màu hồng khác nhau. Màu đỏ gạch sẽ tạo ra được màu hồng mang sắc hồng đào. Các màu đỏ thẫm khi pha sẽ cho màu hồng đậm, hay có thể ra hồng cánh sen. Bạn cũng có thể dựa vào đây để nắm được cách màu hồng đậm hoặc cách pha màu hồng cánh sen.

Đổ sơn màu đỏ ra

Bạn có thể dùng thùng được sơn hay khay đựng sơn để thực hiện việc pha màu. Đổ phần sơn đỏ đã chuẩn bị lên bề mặt. Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều phần để pha các màu hồng ở các sắc thái khác nhau. Việc làm này cũng giúp bạn căn chỉnh và cân đối lượng sơn trắng sẽ pha vào phù hợp nhất.

Trộn thêm sơn trắng

Bạn cho lần lượt lượng sơn trắng vào phần sơn đỏ, cho từng chút một để có thể căn chỉnh lại liều lượng. Bởi khi trộn xong, bạn hoàn toàn có thể cho thêm sơn trắng để làm dịu lại hỗn hợp theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Tiến hành trộn sơn

Đa dạng sắc hồng được tạo ra khi pha sơn đúng cách
Đa dạng sắc hồng được tạo ra khi pha sơn đúng cách

Lấy thanh gỗ dài hoặc chổi quét sơn trộn đều hỗn hợp trên thật đều, trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp dần dần biến thành màu hồng. Nếu bạn muốn màu hồng tươi sáng hơn, bạn có thể cho từ từ thêm màu trắng vào. Tuy nhiên, mỗi màu đỏ có 1 sắc độ sáng khác nhau nên bạn cũng sẽ tạo ra những màu hồng tương đương. Hãy lưu ý những điều sau nhé!

  • Màu đỏ càng thẫm thì bạn sẽ cần nhiều hơn màu trắng để màu hồng xuất hiện nhanh hơn.
  • Bạn muốn một màu hồng êm dịu thì cách pha màu hồng nhạt sẽ là cho thêm một chút sắc vàng.
  • Để có thể tạo nên màu hồng hoa vân anh hoặc hồng cánh sen thì bạn hãy thêm vào hỗn hợp chút màu xanh dương hoặc màu tím.

Cách pha màu hồng từ màu nước

Lấy hỗn hợp màu đỏ và trắng cần pha

Bạn hãy chuẩn bị lượng màu đỏ và màu trắng vừa đủ dùng bởi màu nước rất dễ khô. Hãy làm ướt cọ vẽ để công đoạn pha màu được chuẩn xác và diễn ra nhanh chóng nhé!

Hòa màu đỏ vào nước

Bạn hãy chấm cọ vẽ đã nhúng nước vừa chuẩn bị vào chỗ màu đỏ được lấy ra. Sau đó cho cọ vào cốc nước. Quệt cọ vẽ vào thành cốc để làm sạch và tiếp tục thực hiện bước này cho đến khi bạn nhận lại được sắc đỏ như mong muốn.

Thêm màu trắng vào cốc

Tiến hành quệt cọ vẽ vào phần màu trắng được lấy ra. Hòa trực tiếp nó vào cốc nước có sẵn màu đỏ rồi tiến hành các bước tương tự như với màu đỏ. Lúc này, cốc nước sẽ từ từ chuyển sang màu hồng. Bạn hãy tiếp tục cho thêm màu trắng khi được màu hồng ưng ý nhất thì dừng lại nhé!

Màu hồng sau khi pha được vẽ lên giấy
Màu hồng sau khi pha được vẽ lên giấy

Một căn phòng được pha màu hồng sẽ rất đặc biệt

Màu hồng được sử dụng rộng rãi cho các không gian phòng ngủ của bé gái. Chúng có thể được dùng làm màu sơn tường hay những nội thất bên trong. Tất cả đều tạo ra những phong cách thiết kế đặc biệt.

Trang trí, sơn nhà lấy cảm hứng màu hồng chủ đạo
Trang trí, sơn nhà lấy cảm hứng màu hồng chủ đạo

Màu hồng giúp không gian trở nên thơ mộng, êm dịu nhưng cũng không kém phần sang trọng và hiện đại. Bạn có thể chọn lựa rất nhiều sắc hồng như màu hồng phấn, hồng đào, hồng nhạt và tô điểm thêm bằng 1 số nội thất hồng đậm. Hãy thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của bạn với màu hồng nhé!

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho quý bạn đọc 2 cách pha màu hồng từ sơn và màu nước. Hãy áp dụng chúng để tạo ra những phong cách trang trí nội thất và những bức tranh tuyệt đẹp nhé! Chúc các bạn thành công!