Đối với mỗi gia đình với thiết kế nhà ống cao tầng, lan can cầu thang là phần để bảo vệ an toàn tuyệt đối. Ngày nay, lan can cầu thang sắt được sử dụng rất rộng rãi với nhiều ưu điểm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lan can cầu thang sắt là gì?

Cầu thang bằng sắt thường được lắp đặt thêm lan can để tăng tính an toàn cho người sử dụng. Ngày nay, lan can sắt được sử dụng phổ biến nhất nước ta với nhiều ưu điểm. Đúng như tên gọi, sản phẩm nội thất này được làm hoàn toàn 100% từ chất liệu sắt. Lan can và cầu thang sắt có độ bền rất cao, cứng cáp, chống chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó, lan can còn dễ dàng tạo được nhiều thiết kế tốt. Từ đó đem đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Lan can cầu thang sắt là gì?
Lan can cầu thang sắt là gì?

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao: Lan can có thể dễ dàng tạo ra những đường nét. Họa tiết thiết kế đặc biệt nên có  tính thẩm mỹ rất cao. Theo thời gian, lan can sắt vẫn tạo ra hình ảnh cầu thang đơn giản mà đẹp. Bởi sự thanh thoát cho không gian nhà ở. Do đó, lan can được sử dụng cho tất cả căn nhà từ hiện đại đến cổ điển.

Biến tấu đa dạng: Chất liệu sắt sẽ dễ dàng hơn cho gia chủ khi muốn biến tấu hình ảnh cầu thang. Nếu gia chủ yêu thích tay vịn gỗ thì có thể kết hợp phần lan can sắt với tay vịn gỗ, bậc lát đá… Tất cả sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một vẻ đẹp ấn tượng nhất.

Lan can cầu thang sắt được biến tấu hoa văn đa dạng
Lan can cầu thang sắt được biến tấu hoa văn đa dạng

Sự chắc chắn: Lan can được sử dụng chất liệu khá bền bỉ theo thời gian. Phần khung sắt chắc chắn sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình khi di chuyển. Bên cạnh đó, lan can còn giúp nâng cao không gian sử dụng. Giúp gia chủ có nhiều diện tích hơn.

Chi phí hợp lý: Sắt là chất liệu được sử dụng phổ biến nên giá thành vật liệu, thi công cũng không quá cao. Lan can sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân Việt Nam. Chúng được các gia đình lựa chọn cho những trải nghiệm không gian nội thất tuyệt vời nhất.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì lan can sắt cũng có 1 số nhược điểm như sau:

Tính oxy hóa cao: Sắt là chất liệu có tính oxy hóa rất cao nên khi tiếp xúc với môi trường rất dễ bị han rỉ. Từ đó dẫn đến chất lượng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, nhược  điểm này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách mạ kẽm hay sử dụng các loại sơn chống rỉ cao cấp. Nên gia chủ vẫn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Mạ kẽm để cầu thang và lan can sắt bền đẹp theo thời gian
Mạ kẽm để cầu thang và lan can sắt bền đẹp theo thời gian

Khó lựa chọn loại sắt phù hợp: Việc lựa chọn một loại sắt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là 1 bài toán nan giải. Các bạn nên tìm hiểu, nắm bắt thông tin tốt về công dụng của từng loại sắt. Xem chúng có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Lan can sắt là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt Nam. Lan can hiện nay có rất nhiều thiết kế đẹp và độc đáo, phù hợp với đa số phong cách thiết kế. Hãy lựa chọn cho mình một lan can thật phù hợp các bạn nhé!