Việc nắm bắt được mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn được những màu sơn nhà phù hợp nhất. Từ đó sẽ đem đến may mắn, tài lộc, đồng thời tránh được những việc xui xẻo, rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhé!

Những màu sắc hợp với mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, những màu sắc hợp nhất với mệnh Kim là màu nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, họ cũng rất thích hợp với những màu như ánh kim, màu trắng và xám.

Màu vàng

Màu vàng nổi bật
Màu vàng nổi bật

Màu vàng luôn tượng trưng cho sự trường tồn, trù phú, là màu của thành công và hạnh phúc ấm no. Chính vì vậy, màu vàng là màu sắc hợp với mệnh Kim nhất. Nếu gia chủ sơn nhà màu vàng thì nó sẽ đem đến may mắn, sức khỏe và tiền tài.

Hiện nay, có rất nhiều gam màu vàng để các bạn lựa chọn. Đó có thể là vàng nhạt, vàng chanh, vàng leon… Việc đa dạng sắc vàng sẽ giúp gia chủ có nhiều hơn sự lựa chọn trong việc sơn nhà. Nếu bạn không muốn sơn nhà màu vàng thì có kết hợp sắc màu này vào những đồ nội thất trang trí nhé!

Màu trắng

Màu trắng tinh tế
Màu trắng tinh tế

Màu trắng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng sẽ đem lại sự đơn giản, basic, trong sáng và thuần khiết cho ngôi nhà. Đây cũng là màu cho sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Màu xám, nâu đất

Màu xám sang trọng
Màu xám sang trọng

Bên cạnh màu vàng và màu trắng thì màu xám và nâu đất là 2 gam màu nội thất tương sinh của mệnh Kim. Chính vì vậy, những màu sắc này sẽ đem đến may mắn, hạn chế rủi ro, vận hạn, khó khăn trong công việc và cuộc sống của gia chủ.

Ngày nay, màu sơn xám và nâu đất được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà theo phong cách cổ điển hoặc vintage. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn đồ nội thất theo 2 gam màu này nhé!

Những màu sắc kỵ của mệnh Kim

Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, những màu sắc thuộc hành Hoả sẽ rất tối kỵ đối với người mệnh Kim. Cụ thể đó là các màu như đỏ, hồng và cam. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên sử dụng những tone màu lòe loẹt, quá sặc sỡ bởi sẽ tạo nên sự xung khắc.

Chính vì vậy, trong việc sơn nhà, gia chủ tuyệt đối không được sử dụng những màu sắc thuộc hành Hoả. Hãy cũng hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nội thất mang màu sắc trên. Bởi chúng sẽ hút hết tài lộc, đem đến nhiều điều xui xẻo trong công việc và sức khỏe.

Bài viết đã đưa ra cho bạn câu trả lời rõ nhất về mệnh Kim hợp màu gì. Từ đó bạn có thể chọn lựa chọn lựa được màu sơn phù hợp với gia đình mình. Hãy chọn lựa màu sơn chính xác để có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no và may mắn nhé!