Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nhà mái thái, mang đến nét đẹp hiện đại và thanh thoát. Trong đó có nhà 2 tầng mái thái. Đặc biệt, chi phí xây dựng mẫu nhà này cũng không quá cao, đáp ứng được kinh tế của đại đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, để có được một căn nhà ưng ý, bạn hãy theo dõi những lưu ý dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhà mái thái là gì?

Đây là mẫu thiết kế đặc biệt có mái ngói, ngói sẽ được xếp chồng lên nhau và có độ dốc nhất định. Mẫu nhà này khá cầu kỳ, tuy nhiên chi phí xây dựng lại không quá cao. Nên vẫn được nhiều gia đình lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã thiết kế nhà xuất hiện. Chúng ta có thể kể đến nhà cấp 4 mái thái, nhà mái thái 2 tầng, 3 tầng…

Thiết kế mái ngói đặc biệt của nhà mái thái
Thiết kế mái ngói đặc biệt của nhà mái thái

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà mái thái 2 tầng đẹp

Lưu ý đến phối cảnh mặt tiền

Bạn muốn có một căn nhà đẹp hoàn hảo thì hãy tuân thủ những nguyên tắc phối bối cảnh sau đây nhé!

Lưu ý đến các bối cảnh mặt tiền khi xây dựng
Lưu ý đến các bối cảnh mặt tiền khi xây dựng

Tuân thủ theo lối kiến trúc nhất định: Bạn cần chọn được phong cách và lối kiến trúc nhất định để đội ngũ thiết kế cân đối cho tổng thể hài hòa nhất. Nếu không căn nhà của bạn sẽ trở nên hỗn độn.

Thống nhất trong màu sắc: Màu sắc chủ đạo của căn nhà rất quan trọng chính vì vậy bạn cần chọn màu sắc thật thống nhất. Với thiết kế nhà mái thái 2 tầng, màu sơn thường được chọn có xu hướng nhẹ nhàng, sang trọng. Từ đó có thể làm nổi bật lên phần kiến trúc mặt tiền độc đáo.

Lưu ý đến công năng của từng khu vực trong nhà

Việc xác định được công năng của từng khu vực trong nhà sẽ giúp việc thiết kế. Thi công nhà 2 tầng mái thái được tiện lợi và dễ dàng hơn. Trong đó, tính toàn diện và tính xây dựng là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu. Đây là 2 yếu tố chuyên môn rất cao nên cần đến sự tư vấn kỹ lưỡng của các kiến trúc sư.

Lưu ý đến các yếu tố về thiết kế

Nhà mái thái 2 tầng đẹp là ngôi nhà đáp ứng được công năng cũng như phong cách thiết kế của gia chủ. Vì vậy, việc nắm bắt được phong cách yêu thích là việc làm rất cần thiết của gia chủ. Từ đó có thể đưa ra được phương pháp định hướng phù hợp. Trong đó, việc chọn lựa màu sơn và yếu tố ánh sáng cũng phải thật chú ý.

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng để tạo nên căn nhà 2 tầng đẹp
Màu sắc là yếu tố rất quan trọng để tạo nên căn nhà 2 tầng đẹp

Màu sơn không nên chọn những sắc màu quá tối hay quá sáng. Bởi nó đều ảnh hưởng đến vượng khí và gây khó chịu cho thị lực. Chính vì vậy, bạn nên chọn những màu sơn trung tính. Kết hợp cùng yếu tố ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để cho căn nhà được cân bằng hơn.

Lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Bên cạnh vẻ ngoài nổi bật thì yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất cũng cần được chú trọng. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà. Để thu hút được nhiều tài lộc, tránh vận xui, rủi ro.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp được cho các bạn những kinh nghiệm và lưu ý khi xây dựng nhà mái thái 2 tầng đẹp. Hy vọng những lưu ý đó sẽ giúp bạn có được 1 căn nhà đẹp và ưng ý nhất nhé!