Những phong cách thiết kế nội thất nào đang được ưa chuộng trong các căn hộ chung cư đẹp hiện nay? Căn hộ của bạn sẽ phù hợp với phong cách nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của US nhé!

1. Phong cách thiết kế chung cư đẹp hiện đại

Một trong những phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ đẹp phổ biến nhất hiện nay chính là phong cách hiện đại. Bởi chúng phù hợp cho bất kỳ không gian căn hộ chung cư nào.

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Lối thiết kế này thường được áp dụng cho những gia chủ yêu thích sự năng động, lối sống hiện đại. Họ luôn mong muốn được sống trong một không gian mở, thoáng đãng nhất. Những đồ nội thất được thiết kế trong phong cách này đều mang vẻ đẹp basic đơn giản. Nhưng lại rất gọn gàng và tiện dụng.

2. Phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế cổ điển thích hợp cho những căn hộ chung cư đẹp có diện tích rộng. Bởi những đồ nội thất theo xu hướng này thường được chế tác cầu kỳ. Chiếm nhiều diện tích nên cần không gian rộng lớn để bày trí.

Phong cách thiết kế cổ điển
Phong cách thiết kế cổ điển

Đồ nội thất được sử dụng cho các chung cư thường có gam màu ấm, trầm mặc. Cụ thể như nâu, xanh rêu, kem, vàng đất… Chất liệu được sử dụng thường bằng gỗ và da. Đây đều là những màu sắc và chất liệu nổi bật của phong cách thiết kế này.

3. Phong cách thiết kế tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách tân cổ điển chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình Việt hiện nay. Đó là sự kết hợp tinh tế giữa hơi thở hiện đại và nhịp điệu cổ điển. Vừa không quá cầu kỳ, không quá xa hoa nhưng lại tạo nên hiệu ứng rất đặc biệt.

Nội thất chung cư đẹp trong thiết kế tân cổ điển
Nội thất chung cư đẹp trong thiết kế tân cổ điển

Khi sử dụng phong cách thiết kế này, các căn hộ đẹp được kiến trúc sư lựa chọn các gam màu đơn giản, khá basic. Để tạo không gian thoáng mang nét đẹp tao nhã nhất.. Các điểm nhấn thường được tô điểm trên trần nhà, tường nhà thông qua hệ thống đèn, tranh vẽ…

4. Phong cách thiết kế chung cư đẹp châu Âu hiện đại

Phong cách thiết kế châu Âu
Phong cách thiết kế châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất châu Âu ghi điểm mạnh với người dân Việt Nam bởi sự độc đáo, hiện đại. Phù hợp cho tất cả đối tượng, kể cả những căn hộ chung cư nhỏ. Để tạo ra được một chung cư vui vẻ cho các gia chủ. Các màu sắc cũng được kiến trúc sư lựa chọn kỹ lưỡng. Gam màu đơn sắc được ưu tiên hàng đầu như trắng, xám, đen… đi kèm với những họa tiết nổi bật của rèm, thảm, tranh ảnh… Tất cả đã tạo nên một không gian đầy tính hiện đại và cá tính.

5. Phong cách thiết kế Nhật Bản

Sự đơn giản trong phong cách thiết kế Nhật Bản
Sự đơn giản trong phong cách thiết kế Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia chủ thích bài trí chung cư đẹp theo lối tối giản, gần gũi với thiên nhiên. Tại đây, chất liệu gỗ được sử dụng nhiều, màu sắc đơn sắc sẽ nắm vai trò chủ đạo. Theo đó, các món đồ nội thất cũng được thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo được tiện ích và công năng sử dụng tuyệt vời.

6. Phong cách thiết kế chung cư đẹp kiểu Hàn Quốc

Hiện đại, trẻ trung với phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc
Hiện đại, trẻ trung với phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc

Phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc luôn được đánh giá có nhiều nét tương đồng so với phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu phong cách Nhật Bản hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên thì Hàn Quốc lựa chọn tạo điểm nhấn bằng sự hiện đại và trẻ trung. Phong cách này đặc biệt thu hút giới trẻ hay những gia đình có căn hộ chung cư đẹp với diện tích từ nhỏ đến vừa. Bạn có thể lựa chọn màu sơn đẹp như màu trắng, hồng nhạt, kem…

Những phong cách trên đều là phong cách thiết kế nội thất cho chung cư đẹp được sử dụng phổ biến nhất. Bạn yêu thích xu hướng thiết kế nào thì hãy chọn và áp dụng thật tốt vào ngôi nhà mơ ước của mình nhé!