Một ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện qua cái nhìn mà nó còn cần đến yếu tố hợp phong thuỷ. Do đó, việc chọn màu sắc cho ngôi nhà hết sức phù hợp. Bởi không chỉ mang đến cho gia chủ sự thoải mái mà còn đem đến nhiều tài lộc, vượng khí. Vậy cụ thể mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc gì? Hãy cùng chúng tôi lắng nghe tư vấn chọn màu sơn nhé!

Tư vấn chọn màu sơn cho người mệnh Kim

Theo phong thuỷ, người mệnh Kim hợp nhất với màu trắng, vàng nhạt, vàng kim, màu xám… Nhìn chung đó là các màu có ánh kim loại. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu, màu vàng thiên đất.

Phòng khách màu trắng sang trọng cho người mệnh Kim
Phòng khách màu trắng sang trọng cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên tránh những màu tương khắc như màu hồng, màu đỏ. Bởi đây là những gam màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim.

Theo màu sắc phù hợp, người mệnh Kim nên phối màu sơn với những gam màu có ánh kim loại. Đây đều là những gam màu sáng nên gia chủ có thể phối màu dễ dàng hơn. Bạn nên chọn màu hài hoà giữa tone sáng và tone trầm để căn nhà thêm đẹp mắt hơn.

Tư vấn chọn màu sơn cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, màu sắc đem lại may mắn, tài lộc nhất chính là xanh lá cây. Mộc tượng trưng cho cây cối nên màu xanh lá sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng phù hợp với những màu sắc thuộc hành Thuỷ. Cụ thể như màu đen, xanh nước biển hay xanh biển thẫm.

Xanh lá - Màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc
Xanh lá – Màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc

Màu sắc tương khắc với gia chủ mệnh Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim. Cụ thể như màu trắng, màu xám, màu ghi, những màu sắc có ánh kim loại. Kim khắc Mộc nên khi phối màu cho căn nhà, bạn không nên lựa chọn những màu sắc này nhé!

Tư vấn chọn màu sắc cho người mệnh Thuỷ

Với mệnh Thuỷ thì màu sắc phù hợp chính là màu đen, màu xanh nước biển, xanh biển thẫm. Bởi đây là những màu sắc bản mệnh cho mệnh Thuỷ. Bên cạnh đó, màu sắc tương sinh với mệnh Thuỷ là màu trắng, màu xám, màu ghi cũng rất hợp với người mệnh Thuỷ. Khi chọn màu sơn nhà, gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn những màu sắc được kể trên để đem lại may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và sự nghiệp.

Phòng ngủ màu xanh dương phù hợp nhất cho người mệnh Thuỷ
Phòng ngủ màu xanh dương phù hợp nhất cho người mệnh Thuỷ

Theo ngũ hành, màu sắc tương khắc của người mệnh Thuỷ là màu thuộc mệnh Thổ bởi Thổ khắc Thuỷ. Nên khi phối màu cho ngôi nhà, bạn nên tránh những tone màu xanh nước biển, xanh biển thẫm…

Tư vấn chọn màu sơn cho người mệnh Hoả

Đối với gia chủ thuộc mệnh Hoả thì màu sắc phù hợp nhất chính là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, màu sắc tương sinh của mệnh Hoả theo thuyết ngũ hành là màu thuộc hành Mộc. Cụ thể là những tone màu xanh lá cây, xanh lục. Đây đều là những màu sắc đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Theo đó, khi phối màu cho ngôi nhà, bạn nên chọn những màu này để thu được vượng khí nhiều nhất.

Phòng khách màu đỏ ấn tượng và nổi bật cho gia chủ mệnh Hoả
Phòng khách màu đỏ ấn tượng và nổi bật cho gia chủ mệnh Hoả

Cũng theo ngũ hành, Thuỷ khắc Hoả nên những màu sắc thuộc hành Thuỷ không nên được lựa chọn để sơn nhà. Bạn nên tránh những tone màu như xanh nước biển nhạt, xanh biển thẫm, màu đen…

Tư vấn chọn màu sắc cho người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất nên màu nâu và vàng là 2 màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thổ. Bên cạnh đó, những màu thuộc hành Hoả cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ. Đó là màu đỏ, hồng, tím và cam đậm. Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà, bạn nên chọn và phối những màu sắc này với nhau để có một căn nhà ấn tượng và độc đáo nhất.

Màu nâu - Màu sắc bản mệnh cho gia chủ mệnh Thổ
Màu nâu – Màu sắc bản mệnh cho gia chủ mệnh Thổ

Màu tương khắc với mệnh Thổ chính là màu thuộc hành Mộc – màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây sẽ không mang đến cho gia chủ cùng các thành viên sự may mắn, thịnh vượng và bình an. Nên khi chọn màu sơn nhà, bạn nên tránh màu sắc này nhé!

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau nên khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cần biết rõ được bản mệnh của mình. Màu sơn nhà sẽ giúp các gia đình thu được sự may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Các bạn hãy lưu ý để có được căn nhà đẹp và phù hợp với phong thuỷ nhé!