Các hoa văn được trang trí trên tường sẽ không còn trở nên phức tạp khi bạn nắm được nguyên tắc cơ bản dưới đây của chúng tôi. Một màu sơn đẹp, thao tác đơn giản, tất cả sẽ giúp bạn có được một không gian ấn tượng. Hãy cùng USKOLOR tham khảo cách trang trí nhà bằng hoa văn độc đáo trên tường nhé!

Chọn sơn chất lượng để trang trí nhà

Việc trang trí nhà rất quan trọng nên bạn cần chọn được hãng sơn uy tín và chất lượng. Sơn cần có khả năng chống thấm tốt, lên màu đẹp, là loại sơn dùng cho nội thất. Tuyệt đối không nên sử dụng sơn kém chất lượng, không phù hợp bởi sẽ ảnh hưởng đến hoa văn vẽ trên tường.

Chọn sơn chất lượng giúp màu sơn cũng như hoa văn trang trí đẹp hơn
Chọn sơn chất lượng giúp màu sơn cũng như hoa văn trang trí đẹp hơn

Chọn màu sơn và hình dáng hoa văn phù hợp

Để tạo ra được những hoa văn trang trí nhà độc đáo, màu sơn bạn lựa chọn cũng cần phải phù hợp. Không nên quá nổi bật và cũng không quá nhạt nhòa. Màu sắc cần hài hòa với màu chủ đạo của tường.

Phòng ngủ tone tím với hình dáng hoa văn đẹp mắt
Phòng ngủ tone tím với hình dáng hoa văn đẹp mắt

Các hoa văn được lựa chọn cũng cần phù hợp với toàn bộ không gian. Nếu bạn yêu thích sự tinh tế thì những hoa văn nhẹ nhàng, nhỏ nhắn sẽ rất phù hợp. Còn yêu thích sự sáng tạo thì những hoa văn có hình dáng lớn, cầu kỳ, ma mị sẽ ăn nhập hoàn toàn với phong cách trang trí nhà.

Làm sạch bề mặt tường trước khi trang trí nhà

Trước khi tiến hành trang trí nhà bằng hoa văn, bạn cần đảm bảo tường nhà đã được làm sạch. Bạn dùng đồ cạo và giấy nhám để loại bỏ hết các lớp sơn cũ đã bong tróc. Sử dụng chổi, khăn ẩm để quét và lau sạch bụi bẩn, chất bám dính trên tường. Tiếp theo tiến hành trét bột bả matit để lấp đi những vết nứt hoặc lỗ hổng. Từ đó, bức tường của bạn sẽ láng mịn, bạn có thể tự tin tiến hành sơn tường và trang trí hoa văn rồi.

Trét bột bả matit giúp tường láng mịn và che được các khuyết điểm
Trét bột bả matit giúp tường láng mịn và che được các khuyết điểm

Lưu ý khi trang trí nhà bằng sơn

Để có thể tạo nên những hoa văn trang trí nhà đẹp mắt trên bức tường, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi sơn nhà nhé!

  • Tiến hành che chắn sàn và nội thất bên trong nhà để sơn không bị dính vào gây mất thẩm mỹ.
  • Để sơn tường lên màu đẹp nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, đồ nghề cần thiết. Cụ thể là con lăn, chổi quét sơn, khay đựng con lăn, sào dài sơn tường…
  • Trước khi tiến hành sơn lớp sơn màu chính thức, bạn cần sơn lớp sơn lót để chống kiềm, kháng ẩm. Từ đó tường nhà sẽ được chống thấm tốt, màu sơn lên sẽ đẹp và bền hơn. Tiếp theo, lớp sơn phủ cần được sơn 2 lớp, sơn đều tay, mỗi lớp cách nhau 3- phút để lớp sơn cũ khô hoàn toàn và màu được lên đẹp nhất.
In hoa văn trên tường bằng con lăn - Tiết kiệm thời gian - Hình ảnh độc đáo
In hoa văn trên tường bằng con lăn – Tiết kiệm thời gian – Hình ảnh độc đáo

Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian vẽ, in hoa văn trang trí nhà thì bạn có thể những trục sơn lăn có in hoa văn lên tường. Từ đó, bạn chỉ cần xoay trục hoa văn để sơn thấm đều và bắt đầu lăn lên tường.

Để có được những hoa văn đẹp để trang trí nhà không phải là điều quá khó khăn. Bạn hãy nắm những lưu ý trên của USKOLOR nhé! Hy vọng bạn sẽ chọn được hoa văn ưng ý, tiến hành sơn tường thuận lợi để có được không gian sống như mơ.