Căn nhà cũ của bạn đã trở nên cũ kỹ, đó là lúc bạn tiến hành sơn nhà cũ rồi đó. Căn nhà của bạn sẽ khoác lên mình chiếc áo mới độc đáo và ấn tượng nhất. Vậy bạn đã biết cách sơn nhà chưa? Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để nắm được những kinh nghiệm sơn nhà chuẩn và dễ dàng nhất nhé!

Lập kế hoạch sơn nhà cũ cụ thể, lựa chọn màu sắc và chi phí

Khi bạn đã đưa ra quyết định sơn nhà, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, tính toán diện tích chính xác để ước lượng được số sơn cần mua. Tiếp theo đó, bạn cần lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích và hợp phong thuỷ. Cuối cùng mới có thể tính toán được tổng các chi phí sơn nhà cũ.

Đo đạc, tính toán diện tích chính xác trước khi tiến hành sơn nhà
Đo đạc, tính toán diện tích chính xác trước khi tiến hành sơn nhà

Lưu ý: Bạn hãy chọn những loại sơn chất lượng để tránh hỏng hóc, bong tróc, sẽ tốn chi phí sửa chữa lại nhé!

Các hãng sơn nổi tiếng và uy tín hiện nay đều có những loại sơn cơ bản. Từ sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót đến sơn dầu. Mỗi loại sơn của từng hãng sơn lại có các tính năng vượt trội khác nhau. Nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Mẹo chọn mua sơn tường nhà chất lượng

Sơn nhà cũ nên sử dụng sơn nước bởi màu sẽ lên mịn và đẹp hơn, tuổi thọ cũng lâu hơn. Đặc biệt, không nên nhầm lẫn khi sơn nội thất và ngoại thất, bởi tính chất của chúng khác nhau. Cùng với đó, độ ẩm trong nhà và ngoài nhà rất khác nhau nên bạn cần nắm chắc độ ẩm để tiến hành sơn nhà. Hãy chọn những dòng sản phẩm sơn thật thích hợp nhé!

Chọn những hàng sơn chất lượng để có ngôi nhà bền đẹp nhất
Chọn những hàng sơn chất lượng để có ngôi nhà bền đẹp nhất

Phối màu sơn nhà phù hợp

Cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố để phối màu sơn nhà cũ tuyệt đẹp
Cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố để phối màu sơn nhà cũ tuyệt đẹp

Một ngôi nhà được tân trang lại thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố quyết định trong việc sơn nhà chính là phối màu sơn. Muốn phối màu đẹp, hãy lưu ý những điều sau đây nhé!

Diện tích ngôi nhà để sơn nhà cũ

Diện tích nhà cũng ảnh hưởng đến cách phối màu sơn nhà cũ. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ nên chọn những màu sơn đơn giản, có độ sáng cao như màu trắng, màu kem, màu vàng… Những tone màu này sẽ giúp ngôi nhà trông thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì bạn nên chọn những màu sơn trầm hơn, sang trọng hơn như màu xanh dương nhạt, tone màu hệ pastel… Những màu sắc này sẽ giúp ngôi nhà của bạn ấn tượng hơn đó.

Chọn màu sơn nhà cũ theo sở thích

Mỗi gia chủ có một sở thích màu sơn khác nhau. Nên bạn hãy quyết định màu sơn yêu thích để có phương án phối màu cho phù hợp nhé!

Không gian nội thất và ngoại thất

Sơn nhà cũ cũng phụ thuộc vào yếu tố không gian nội thất và ngoại thất vốn có của căn nhà. Nội thất và ngoại thất có những đặc tính khác nhau, từ độ ẩm, ánh sáng và bụi bẩn. Chính vì vậy, bạn cần chọn sơn nhà phù hợp với từng không gian, để sơn màu lên chuẩn và đẹp nhất.

Thiết kế của ngôi nhà

Thiết kế của ngôi nhà cũng quyết định rất nhiều đến việc phối màu sơn nhà cũ. Mỗi thiết kế sẽ có cách phối màu khác nhau. Phong cách tân cổ điển, cổ điển, hiện đại, vintage… sẽ có cách chọn màu sơn khác nhau. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để có được căn nhà mới thật ấn tượng nhé!

Yếu tố phong thuỷ

Sơn nhà cũ theo phong thuỷ sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc và may mắn hơn. Mỗi gia chủ sẽ có bản mệnh khác nhau. Chính vì vậy, cần chọn màu sắc sơn thật phù hợp, nên chọn màu tương sinh, tránh màu tương khắc nhé!

Với một căn nhà cũ, không khó để biến chúng trở nên đẹp và độc đáo hơn. Hy vọng kinh nghiệm sơn nhà trên đã giúp bạn có được một “chiếc áo mới” cho căn nhà của mình. Chúc các bạn thành công!